NVT Blog

Bị nóng trong người nổi mụn nên uống thuốc gì?


Nóng trong người là tình trạng gây khó chịu, mất ngủ và nổi mụn nhọt kéo dài. Tình trạng này có thể gây tích tụ nhiệt độc, suy giảm sức đề kháng. Vậy bị nóng trong người nổi mụn nên uống thuốc gì và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Những biểu hiện phổ biến của bệnh nóng trong người

Người có dấu hiệu nóng trong hoặc có khả năng bị sẽ có những dấu hiệu sau:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nóng trong người

Các nguyên nhân gây nóng trong bao gồm:

Khi bạn có những thói quen trên thường dẫn đến bệnh nóng trong và trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bị nóng trong người nổi mụn nên uống gì, xử lý như thế nào?

Trước tiên, để giảm tình trạng nóng trong người, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, bao gồm tăng cường ăn các loại rau củ thanh nhiệt giải độc như dưa chuột, mướp đắng, bí đao,... trái cây bổ sung vitamin như cam, bưởi, đu đủ, chanh leo, nước dừa,... và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể.

Ngoài ra, nên mặc quần áo rộng rãi, thiết kế nhà cửa thoáng mát, tập luyện thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ và tránh ăn đồ cay, uống các chất kích thích như cà phê, trà, nước tăng lực và thuốc lá.

Để tránh tình trạng nội nhiệt nghiêm trọng hơn, người cần giảm căng thẳng, áp lực và ngủ đủ giấc, không thức khuya.

Trường hợp áp dụng các phương pháp thay đổi lối sống nhưng không cải thiện thì bị nóng trong người nên uống thuốc gì được nhiều người tìm hiểu. Dưới đây là một số loại thuốc dùng để thanh nhiệt, giải độc gan và làm mát cơ thể:

Nhìn chung bệnh nóng trong người có thể gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nếu có các dấu hiệu nóng trong, bạn nên thay đổi lối sống, có chế độ dinh dưỡng khoa học và dùng các loại thuốc thanh nhiệt, giải độc để giải nhiệt cho cơ thể.

Từ khóa: