NVT Blog

Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft


Trong Minecraft có rất nhiều kiểu thời tiết khác nhau ảnh hưởng đến trò chơi và tạo ra nhiều tương tác mới. Có 3 loại thời tiết chính là quang đãng, mưa và dông. Thời tiết trong Minecraft thường diễn ra theo chu kỳ. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể điều khiển chúng bằng các lệnh thời tiết trong Minecraft.

Lệnh thời tiết trong Minecraft

Các loại thời tiết có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng lệnh thời tiết trong Minecraft. Cú pháp để thay đổi thời tiết trong Minecraft là: /weather [duration]

Trong đó: type là loại thời tiết muốn đặt; duration là thời lượng của thời tiết đã định tính bằng giây. Đây không phải yếu tố bắt buộc, nếu không đặt thì thời gian sẽ mặc định là 5 phút. Người chơi có thể dặt thời lượng từ 0 đến 100000.

Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Lệnh trời mưa trong Minecraft

/weather rain

Lệnh này sẽ thiết lập thời tiết mưa trong trò chơi. Nếu nhân vật đang ở trong một quần xã sinh vật lạnh giá thì sẽ có tuyết rơi. Bầu trời tối sầm lại và sau đó bắt đầu có mưa hoặc tuyết. Người chơi không thể bắt đầu làm tuyết rơi trong quần xã sinh vật đồng bằng, mưa trong quần xã sinh vật lạnh giá và sa mạc.

Lệnh thời tiết trong lành

/weather clear

Sau khi nhập lệnh này, trời sẽ trong xanh và chuyển sang màu xanh lam. Tất cả mưa và tuyết sẽ ngừng.

Lệnh thời tiết bão

/weather thunder

Đây là lệnh tạo ra một cơn giông bão. Nếu đang ở trong quần xã sinh vật lạnh giá thì sẽ sinh ra bão tuyết. Bầu trời sẽ tối dần và sau đó giông bão, bão tuyết bắt đầu.

Lệnh chuyển đổi thời tiết

/toggledownfall

Nếu thời tiết hiện tại là mưa, tuyết hoặc dông, sau khi nhập lệnh này thì trời sẽ trong xanh. Ngược lại, thời tiết hiện tại quang đãng thì sẽ chuyển thành mưa hoặc tuyết.

Lệnh tắt mưa vĩnh viễn

/gamerule doWeatherCycle false

Lệnh này sẽ tắt hoàn toàn cơn mưa trong Minecraft.

Cách bật cheat để nhập lệnh trong Minecraft

Để nhập được các lệnh trong Minecraft, không chỉ riêng lệnh thay đổi thời tiết, việc đầu tiên người chơi cần làm là phải bật cheat trong trò chơi. Mở Menu trò chơi trên thế giới muốn cheat. Nhấn vào nút Open to LAN và sau đó chọn Enable Cheat. Cuối cùng, nhấp vào Start LAN để cho phép các lệnh trong thế giới Minecraft.

Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Các nền tảng cho phép nhập lệnh thời tiết

Hướng dẫn nhập lệnh trong các nền tảng Minecraft

Bước 1: Mở cửa sổ trò chuyện

Cách dễ nhất để chạy một lệnh Minecraft là trong cửa sổ trò chuyện. Thao tác để mở cửa sổ trò chuyện sẽ tùy thuộc vào từng phiên bản Minecraft:

Bước 2: Nhập lệnh

Trong ví dụ này sẽ thay đổi thời tiết sang trong lành bằng lệnh /weather clear.

Nhập lệnh vào cửa sổ trò chuyện. Khi đang gõ, mọi người sẽ thấy lệnh xuất hiện ở góc dưới bên trái của cửa sổ trò chơi. Nhấn phím Enter để chạy lệnh. Khi lệnh đã được nhập, thời tiết trong thế giới sẽ thay đổi, trở nên quang đãng và trong xanh.

Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Người chơi cũng sẽ thấy hiển thị thông báo Changing to clear weather xuất hiện ở góc dưới bên trái của cửa sổ trò chơi. Điều này sẽ thiết lập lại thế giới về thời tiết trong lành.

Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Giới thiệu các loại thời tiết trong Minecraft

Dưới đây là danh sách tất cả các thời tiết và tác dụng của chúng trong Minecraft.

Trong lành Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Thời tiết trong lành là thời tiết phổ biến nhất trong Minecraft. Khi thời tiết quang đãng, người chơi có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời và đám mây xanh.

Mưa Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Thời tiết mưa sẽ làm giảm mức độ ánh sáng xuống 12. Thời tiết này chỉ xảy ra trong quần xã sinh vật có nhiệt độ từ 0,15 đến 0,95. Mưa sẽ dập tắt mọi ngọn lửa, ngoại trừ ngọn lửa trên netherrack.

Các mob như Skeleton và Zombie cũng có thể đi bộ vào ban ngày khi trời mưa vì mưa sẽ dập tắt ngọn lửa của chúng.

Trời mưa sẽ giúp cá sinh sản nhiều hơn và tưới tiêu cho các trang trại. Trên sa mạc sẽ không thể mưa.

Giông bão Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft

Giông bão xảy ra ở bất kỳ quần xã sinh vật nào và làm giảm cấp độ ánh sáng xuống 10 (nhưng trò chơi sẽ coi cấp độ ánh sáng là 5). Điều đó có nghĩa là mob có thể xuất hiện và đi lang thang xung quanh trong cơn bão.

Trong cơn giông, thỉnh thoảng sẽ có sét và đốt cháy bất cứ thứ gì nó đánh trúng. Nếu một người dân trong làng bị sét đánh, họ sẽ biến thành phù thủy. Người chơi có thể triệu hồi sét trong cơn giông bằng cách ném đinh ba.

Bão trung bình kéo dài 0,5 - 1 ngày, giữa các cơn bão có thời gian trễ 0,5 - 7,5 ngày. Người chơi có thể sử dụng giường để bỏ qua cơn bão hoàn toàn.

Tuyết Các loại thời tiết và cách nhập lệnh thay đổi thời tiết trong Minecraft
Thời tiết có tuyết chỉ xảy ra ở những nơi có nhiệt độ nhỏ hơn 0,15 hoặc những nơi có vĩ độ cao. Tuyết sẽ bao phủ tất cả các khối không trong suốt với màu trắng.

Từ khóa: