NVT Blog

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update


Trước khi phát hành Minecraft 1.18, Y=12 là nơi tuyệt đối tốt nhất để người chơi khai thác quặng. Tuy nhiên, điều đó không còn đúng nữa vì bản cập nhật đã thay đổi hoàn toàn sự phân bố quặng trong Minecraft.

Những loại quặng có trong trò chơi bao gồm: Sắt, Đồng, Vàng, Đá đỏ, Ngọc lục bảo, Lapis Lazuli, Kim cương, Vàng Nether, Thạch anh Nether và Mảnh vỡ cổ đại.

Đối với những người chơi đang cố gắng xác định nơi nên tìm các vật liệu cần thiết, chi tiết về sự phân bố quặng trong Minecraft 1.19 có thể được tìm thấy trong bài viết này, cùng với vị trí khai thác tốt nhất cho từng loại quặng.

Phân phối quặng trong Minecraft 1.19

Nói chung, Minecraft 1.18 đã biến những loại quặng có mô hình phân phối hình tam giác, với tốc độ xuất hiện tăng và giảm khi người chơi di chuyển lên và xuống các cấp độ Y. Điều này có nghĩa là điểm giữa của phạm vi phân phối quặng thường là nơi tốt nhất để tìm kiếm loại quặng cụ thể, vì đó là nơi có tỷ lệ spawn cao nhất. Với bản cập nhật Minecraft 1.19, sự phân bố quặng này không thay đổi nhiều.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Vị trí tốt nhất để tìm quặng trong Minecraft 1.19

Than

Than là một trong những loại quặng phổ biến vì nó có phạm vi tạo ra rất rộng, từ cấp 184 đến 0. Người chơi có thể tìm thấy nó ở cấp Y 96, trên những ngọn đồi và núi thấp hơn.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update
Người chơi có thể sử dụng than để làm nhiên liệu cho quá trình nấu chảy và chế tạo ngọn đuốc, lửa trại. Tuy nhiên, vì than củi có thể biến đổi khá nhiều thành than nên sau này nó sẽ hạn chế hơn.

Vàng

Mặc dù vàng không phải là một nguồn tài nguyên hữu ích ngay lập tức, nhưng nó cần thiết cho rất nhiều chế tạo cao cấp. Từ phiên bản vàng của thực phẩm như Glistening Melon đến đường ray chạy bằng năng lượng, người chơi sẽ cần rất nhiều vàng sau này.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Nhìn chung, mức Y -16 là điểm hấp dẫn để tìm kiếm quặng vàng. Hãy nhớ rằng loại quặng đặc biệt này ít có khả năng tiếp xúc với không khí.

Ngọc lục bảo

Người chơi có thể sử dụng ngọc lục bảo để giao dịch với dân làng trong Minecraft để lấy tất cả các loại vật phẩm quý hiếm. Điều này làm cho việc thu thập quặng ngọc lục bảo trở nên hữu ích. Tuy nhiên, vì vai trò của nó như một loại tiền tệ nên tìm kiếm quặng ngọc lục bảo thực sự khá phức tạp.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Cấp độ phổ biến nhất để tìm ngọc lục bảo là cấp độ Y 232 trên núi. Những ngọn núi cao không phải là điều phổ biến trong Minecraft nên người chơi có thể đi tới tất cả để lấy ngọc lục bảo. Chúng cũng có thể spawn trong không khí, không giống như các loại quặng thông thường. Game thủ chỉ cần đảm bảo rằng sở hữu một cái cuốc Fortune III để khai thác ngọc lục bảo hiệu quả.

Lapis Lazuli

Tầm quan trọng của Lapis Lazuli thường bị đánh giá thấp. Người chơi cần nguyên liệu đặc biệt này để chế tạo các vật phẩm và chiết xuất thuốc nhuộm màu xanh. Đối với các loại bùa chú cấp cao, số lượng Lapis Lazuli yêu cầu là rất lớn. May mắn thay, loại quặng thường được tìm thấy ở cấp Y 0.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Lapis Lazuli spawn ở bất cứ nơi nào dưới mực nước biển (cấp độ Y 64), vì vậy nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi nhưng thường sinh sản dưới lòng đất. Người chơi cũng có thể đào sâu một chút vì loại quặng này thường sinh ra mà không cần tiếp xúc với không khí.

Kim cương

Quặng kim cương là một loại quặng hiếm tạo ra sâu dưới lòng đất, và là nguồn kim cương đáng tin cậy duy nhất. Chúng là một trong những loại quặng được yêu thích nhất trong trò chơi, là nguyên liệu chính để chế tạo ra những trang bị tốt nhất.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở mức Y -58 ngay trên lớp bedrock. Quặng kim cương tạo ra dưới Y = 0 hoặc trong một biến thể đá phiến.

Đồng Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Đồng có thể xuất hiện ở các cấp độ Y -16 đến 112 trong tất cả các quần xã, mặc dù tỷ lệ xuất hiện của nó tăng lên đáng kể trong các hang đá nhỏ giọt. Bất kể người chơi chọn tìm kiếm đồng ở đâu, Y=48 là cấp độ nên nhắm mục tiêu hàng đầu. Đồng cần được nấu chảy sau khi được khai thác để tạo ra các thanh đồng, được sử dụng để chế tạo các đồ vật khác nhau.

Sắt

Đối với những người đang tìm kiếm sắt trên núi, Y level 232 là lựa chọn tốt nhất, trong khi đó Y=16 là là nơi mà game thủ đang ở dưới thấp nên tập trung khai thác.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Sắt là tài nguyên quan trọng nhất trong trò chơi, bên cạnh gỗ và than đá. Hầu hết người chơi sẽ chế tạo một bộ áo giáp sắt, công cụ và vũ khí thiết yếu tại một số thời điểm, khi bắt đầu săn lùng trang bị kim cương.

Đá đỏ

Đá đỏ xuất hiện giữa Y level -64 và -32, trong đó Y= -64 là nơi quặng này xuất hiện thường xuyên nhất. Đá đỏ có thể xuất hiện thành những khối khá lớn và với Fortune III và Fortune II sẽ giúp tăng cơ hội lượng bụi đá đỏ khai thác từ một khối quặng.

Hướng dẫn tìm các loại quặng trong Minecraft 1.19 The Wild Update

Chức năng chính của đá điện là tạo mạch điện trong Minecraft. Vì không có điện trong trò chơi, đá đỏ đóng vai trò như một loại quặng cung cấp năng lượng, được sử dụng để chế tạo các cơ chế và khối đá đỏ khác nhau.

Từ khóa: