NVT Blog

Khả Năng Chống Nước Tốt Của Loa Bluetooth JBL Boombox 2 [Review]


Là một trong những ông lớn trên thị trường âm thanh, JBL luôn khẳng định lợi thế của mình bằng việc tung ra những sản phẩm đón đầu xu hướng. Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua chính là Loa JBL Boombox 3, vậy nó có gì đặc biệt so với người tiền nhiệm JBL Boombox 2, hãy cùng nhau so sánh và đánh giá nhé!

Khả Năng Chống Nước Tốt Của Loa Bluetooth JBL Boombox 2

Thiết kế

Thiết kế này của Boombox 2 gần như là một bản sao của mẫu trước đó. Nếu chúng ta đặt cả hai lại với nhau, sẽ rất khó để lựa chọn giữa chúng, mặc dù JBL đã khôn ngoan thay đổi một số điểm nhấn để giảm bớt sự giống nhau của chúng. Ví dụ: logo JBL hiện có dấu chấm than ở một bên và một số màu bổ sung ở dưới cùng của tay cầm. Đây chắc chắn là những dấu hiệu tinh tế, đặc biệt là khi bạn cho rằng JBL bị mắc kẹt với các biến thể màu đen và ngụy trang, không còn chỗ cho các tùy chọn màu sắc vui nhộn khác.

Boombox 2 cũng có kích thước và trọng lượng gần như giống hệt nhau. Nó nặng 13 pound, hơi nặng. và một thợ rèn lớn hơn có kích thước 10,1 x 19,5 x 7,9. Tay cầm được làm từ chất liệu chắc chắn giống như thiết kế hình trụ lớn. Phần ruột bên trong cũng quen thuộc không kém. Bạn có hai bộ tản nhiệt thụ động ở hai đầu và bên dưới mui xe có hai loa tweeter 20 mm và hai loa siêu trầm 4 inch để phát ra âm thanh. Có vẻ như JBL không sử dụng bất kỳ thành phần nào khác ngoài bộ phát Bluetooth mới hơn mà chúng ta sẽ đề cập sau.

Khả Năng Chống Nước Tốt Của Loa Bluetooth JBL Boombox 2

Vị trí các nút gần như giống nhau, ngoại trừ một số thay đổi nhỏ. JBL đã di chuyển nút Bluetooth để chia sẻ năng lượng và nút PartyBoost chiếm vị trí cũ. Bạn cũng có các nút phát/tạm dừng và tăng/giảm âm lượng và đèn chỉ báo LED ở phía dưới cho biết thời lượng pin. Tuy nhiên, nhấn đúp để phát/tạm dừng bỏ qua các bản nhạc, vì một số lý do, JBL đã không ánh xạ nó để lặp lại một bản nhạc bằng cách nhấn ba nút sau khi thất bại với Boombox trước đó.

Các cổng phía sau cũng duy trì cách bố trí tương tự. Bạn nhận được một bộ đổi nguồn, đầu vào 3,5mm A, cổng USB để sạc điện thoại và các thiết bị nhỏ khác cũng như cổng micro-USB để bảo trì. Ngoài bộ đổi nguồn, không có bất kỳ dây cáp nào trong hộp.

Chức năng và kết nối

Sử dụng một bộ phát Bluetooth khác có nghĩa là JBL phải loại bỏ một phần khả năng tương thích của Boombox ban đầu. Kiểu máy này có một nút gọi là Connect+ ghép nối với các loa JBL khác để phát cùng lúc một bản nhạc—hoặc âm thanh nổi cho các kênh trái và phải. Giờ đây, nó đã biến mất, mọi kết nối với ứng dụng Connect+ sẽ đặt Boombox 2 vào một hệ sinh thái được kết nối khác.

Nếu bạn có JBL Boombox 2 và một người bạn có Boombox ban đầu, bạn sẽ không thể kết nối họ vì PartyBoost sử dụng một giao thức riêng. Mặc dù bạn có thể ghép nối loa như bạn có thể làm với Connect+, nhưng loa này chỉ dành cho những người cũng hỗ trợ PartyBoost.

Khả Năng Chống Nước Tốt Của Loa Bluetooth JBL Boombox 2

JBL cũng đã loại bỏ các chế độ trong nhà và ngoài trời riêng biệt của mô hình trước đó. Công ty tuyên bố rằng kỹ thuật điều chỉnh và âm thanh làm cho âm thanh trở nên tuyệt vời trong cả hai môi trường, vì vậy không cần phải chuyển đổi giữa hai môi trường. Thật không may, không có bộ chỉnh âm hoặc bất kỳ cách nào để điều chỉnh đầu ra âm thanh để điều chỉnh âm thanh của loa. Những gì bạn nghe là những gì bạn nhận được.

Điều này dẫn đến một thiếu sót kỳ lạ. Mặc dù Boombox 2 là loa Bluetooth, nhưng nó không hỗ trợ hai codec tốt nhất mà nó sử dụng: aptX và AAC. Chúng tôi có thể hiểu rằng hầu hết các loa Bluetooth cũng không hỗ trợ, nhưng việc tính phí trên 400 đô la có nghĩa là chúng có thể nên làm như vậy. Trên thực tế, nó hầu như không nhắm đến những người đam mê âm thanh, nhưng mức giá cao hơn đi kèm với các tính năng bổ sung, chủ yếu là khi nó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Hiệu suất âm thanh

Hệ thống âm thanh của Boombox 2 vẫn được giữ nguyên so với người tiền nhiệm. Bao gồm các loa trầm 2 x 106mm được đặt ở phía trước, hai bên là các loa tweeter 2 x 20mm phát dải âm trung đến cao, hai bên là các trình điều khiển cộng hưởng âm trầm. Tất cả các loa này đều có khả năng cung cấp tiêu chuẩn JBL Original Pro Sound đã công bố của công ty. Dung lượng của Boombox 2 cũng đã được nâng cao.

Khả Năng Chống Nước Tốt Của Loa Bluetooth JBL Boombox 2

Cụ thể, nó có công suất 60W khi nghe bằng pin và 80W khi cắm điện, trong khi ở Boombox là 40W khi nghe bằng pin và lên đến 60W khi cắm nguồn trực tiếp. Có thể thấy, công suất của Boombox 2 đã tăng thêm 20W so với người tiền nhiệm. Khi hoạt động hết công suất, JBL Boombox 2 sẽ cho người nghe thưởng thức âm trầm mạnh hơn, sâu hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần tăng âm lượng loa trung bình lên khoảng 50 – 60% để trải nghiệm âm thanh tràn ngập căn phòng.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin hầu như luôn giống nhau. Ước tính của JBL về thời lượng pin trong 24 giờ là chính xác, nhưng chỉ khi bạn giữ âm lượng tiêu chuẩn, tuy nhiên, chúng tôi dễ dàng đạt được 20 giờ ngay cả ở mức 60 phần trăm. Âm thanh ù mà chúng tôi từng gặp phải trước đây với Boombox pin yếu chưa bao giờ xuất hiện trên thiết bị này, vì vậy có vẻ như JBL đã khắc phục điều đó.

Kết luận

Boombox 2 giống như phần tiếp theo của bộ phim, lặp lại 90% cốt truyện và cảnh quay từ nguyên tác. Điều đó không làm cho chiếc loa trở nên tồi tệ, nhưng điều đó có nghĩa là nó tốt hơn cho những người mới sử dụng Boombox so với những người dùng hiện tại. Giống như bản gốc, đây chủ yếu là một diễn giả xã hội. Trong nhà thì ổn, nhưng nó tỏa sáng khi phát nhạc cho một lượng nhỏ khán giả ngoài trời. Với mức giá 450 đô la, đó là mức giá đắt đỏ để làm sôi động bữa tiệc, nhưng cuối cùng, nếu bạn cần nhiều âm thanh cho bữa tiệc ngoài trời hoặc chuyến đi cắm trại tiếp theo, thì đây là chiếc loa dành cho bạn.

Từ khóa: