NVT Blog

Tác dụng của thuốc Dronedarone


Dronedarone là một loại thuốc điều hòa nhịp tim giúp giảm nguy cơ phải nhập viện vì chứng rối loạn nhịp tim. Dronedarone dành cho người trưởng thành đã từng mắc chứng rối loạn này, nhưng hiện có nhịp tim bình thường. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về thuốc Dronedarone và tác dụng của thuốc Dronedarone.

Dronedarone là thuốc gì?

Dronedarone là một loại thuốc điều hòa nhịp tim có tác dụng giúp giảm nguy cơ phải nhập viện vì chứng rối loạn nhịp tim gọi là rung tâm nhĩ. Thuốc Dronedarone dành cho người trưởng thành đã từng mắc chứng rối loạn này, nhưng hiện có nhịp tim bình thường.

Dronedarone có dạng và hàm lượng sau: Viên nén, thuốc uống: 400 mg

Chống chỉ định thuốc Dronedarone khi nào?

Tương tác thuốc Dronedarone với các thuốc điều trị khác

Một số loại thuốc có thể tương tác và gây ra tác dụng nguy hiểm khi uống cùng thuốc Dronedarone. Bên cạnh đó, một số loại thuốc không nên được sử dụng cùng với Dronedarone. Bác sĩ có thể thay đổi kế hoạch điều trị nếu người bệnh cũng đang sử dụng:

Cách dùng, liều dùng thuốc Dronedarone

Cách dùng

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Người bệnh cần sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn. Dronedarone thường được dùng trong bữa ăn sáng và tối. Một lần với bữa ăn sáng và một lần với bữa ăn tối, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Người bệnh cần sử dụng thuốc này thường xuyên để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Để tránh quên thì bạn hãy dùng thuốc vào những thời điểm giống nhau mỗi ngày. Bác sĩ cũng có thể trực tiếp hướng dẫn dùng một loại thuốc khác (thuốc chống đông máu) kèm với thuốc này. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận.

Liều dùng

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Tác dụng phụ của thuốc Dronedarone

Các tác dụng phụ thường gặp của Dronedarone có thể bao gồm:

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có dấu hiệu phản ứng dị ứng: phát ban, khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Thuốc Dronedarone có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức nếu có triệu chứng:

Xử trí khi quên liều, quá liều

Quên liều: Nếu quên dùng 1 liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp thì hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Quá liều: Người bệnh nếu dùng quá liều thuốc Drisdol cần theo dõi liên tục. Nếu thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế, đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Lưu ý khác khi sử dụng thuốc Dronedarone

Tóm lại, Dronedarone là một loại thuốc điều hòa nhịp tim giúp giảm nguy cơ phải nhập viện vì chứng rối loạn nhịp tim. Dronedarone dành cho người trưởng thành đã từng mắc chứng rối loạn này, nhưng hiện có nhịp tim bình thường.

Từ khóa: