NVT Blog

Tác hại khi chúng ta thủ dâm nhiều


Hiện nay, việc thủ dâm để giải quyết những nhu cầu tình dục đã được mọi người công nhận và cởi mở hơn từ nhiều khía cạnh. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng thủ dâm cũng có thể gây những ảnh hưởng xấu đến về thể chất, tâm lý và thần kinh. Vậy những tác hại khi thủ dâm nhiều là gì?

Thế nào là thủ dâm nhiều?

Thủ dâm (hay còn gọi là tự sướng) là hành động tự kích thích cơ quan sinh dục của chính mình bằng tay hoặc bằng dụng cụ để tạo ra khoái cảm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục. Thủ dâm thường bắt đầu ở nam giới từ 15 tuổi trở đi vì lúc này hormone nam testosterone bắt đầu phát triển mạnh và chi phối ham muốn tình dục, thôi thúc nam giới tìm cách kích thích cơ quan sinh dục để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Vậy như thế nào là thủ dâm nhiều? Ở nam giới, tần suất thủ dâm hợp lý và ít gây ra ảnh hưởng xấu có thể là từ 1 - 2 lần mỗi tuần. Dưới đây là những biểu hiện cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều:

Những tác hại khi thủ dâm nhiều là gì?

Nhìn chung, thủ dâm ở nam giới không phải là một hành vi xấu như mọi người hay lầm tưởng, quan trọng là biết tự điều chỉnh thói quen thủ dâm sao cho thật sự điều độ. Tránh lạm dụng thủ dâm ở tần suất quá cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân và khả năng tình dục.

Từ khóa: