NVT Blog

Tại sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?


Rối loạn chức năng tình dục bao gồm rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục. Những rối loạn này hoàn toàn có thể điều trị được.

Tại sao nam giới gặp các rối loạn chức năng tình dục?

Rối loạn chức năng tình dục là gì?

Rối loạn chức năng tình dục là bất kỳ vấn đề về thể chất hoặc tâm thần nào gây khó khăn trong việc đạt được thỏa mãn tình dục. Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng tới nam giới ở mọi độ tuổi, nhưng thường gặp hơn khi tuổi tác tăng lên.

Nguyên nhân rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Nguyên nhân gây ra rối loạn hoạt động tình dục có nhiều và phức tạp nhưng có thể phân vào các nhóm sau:

1: Do bệnh lý

Bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào cũng ảnh hưởng đến hoạt động tình dục như mệt mỏi, ốm yếu, bệnh mạn tính, bệnh tim, rối loạn dạ dày-ruột, bệnh đái tháo đường, đa xơ cứng và các viêm nhiễm trầm trọng. Ngoài ra, những rối loạn thần kinh hay tổn thương liên quan đến não bộ, hệ thần kinh, vùng sinh dục cũng ảnh hưởng đến các hoạt động tình dục.

2: Do tâm lý

Căng thẳng về công việc, lo âu và hay các vấn đề trong một mối quan hệ, trầm cảm, cảm giác tội lỗi, và cả những ám ảnh về tấn công tình dục trong quá khứ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn tình dục.

3: Do thuốc

Các thuốc có tác dụng phụ gây suy giảm hệ thần kinh hay làm thay đổi tâm tính như thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, ma túy, nicotin... cũng có thể phá hỏng chức năng tình dục.

Các vấn đề của rối loạn chức năng tình dục

1 - Rối loạn xuất tinh

Xuất tinh sớm là tình trạng liên quan đến sự xuất tinh xảy ra trước hay rất ngắn ngay sau khi chàng đưa dương vật “ra trận”.

2 - Rối loạn cương dương 3 - Suy giảm ham muốn tình dục

Phòng ngừa chứng rối loạn tình dục

Tuy không có phương pháp phòng tránh hoàn toàn, nhưng nắm rõ những nguyên nhân gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới là một bước cần thiết để có thể giải quyết vấn đề

Nhiều nam giới gặp các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục. Tuy nhiên, khi chứng rối loạn tình dục kéo dài có thể gây nhiều đau khổ cho cả người mắc và cả đối phương, thậm chí là ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ hiện tại. Nếu thường xuyên gặp vấn đề về tình dục, hãy khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Từ khóa: